Home / Parent visas / Sponsored Parent (Temporary) Visa เริ่ม 17 April 2019
single

Sponsored Parent (Temporary) Visa เริ่ม 17 April 2019

 

รัฐบาลได้ออกวีซ่าตัวใหม่ สำหรับพ่อแม่ ของคุณลูกที่เป็นซิติเซ่นหรือพีอาร์ ข้อมูลคร่าวๆก็ตามข้างล่างค่ะ

 

  1. เรียกว่า Subclass 870 – Sponsored Parent (Temporary) Visa
  2. Temporary คือเป็นวีซ่าชั่วคราวค่ะ
  3. ยื่นเรื่องการสปอนเซอร์พ่อแม่ได้ตั้งแต่วันที่ 17 April 2019 เป็นต้นไป
  4. ระยะเวลาของวีซ่า มีแบบ 3 ปี และ 5 ปี
  5. ค่า Sponsorship application $420
  6. ค่า Visa application ก็แพงไปตามระยะเวลาที่ขอ…. $5,000 สำหรับ 3 ปี และ $10,000 สำหรับ 5 ปี
  7. No Balance of Family test คือมีลูกที่เป็นซิติเซ่นหรือพีอาร์เพียง 1 คน ก็โอเคแล้ว
  8. ไม่อนุญาตให้ทำงาน
  9. ต้องมีประกันสุขภาพ
  10. ต้องโชว์หลักฐานการเงิน

 

วีซ่าผู้ปกครองแบบพีอาร์ หรือแบบชั่วคราวที่ต่อยอดเป็นพีอาร์ได้ ก็ยังคงมีอยู่ตามเดิมนะคะ ไม่ได้หายไปไหน
แต่อนาคตไม่แน่ ……โดยเฉพาะวีซ่าแบบ Non-Contributory Parent visa (คือแบบไม่ต้องเสียตังค์เยอะๆให้รัฐบาล) เพราะในอดีตก็เคยมีการพยายามยกเลิกวีซ่าประเภทนี้มาแล้ว แต่ไม่สำเร็จเพราะกฏหมายไม่ผ่านสภา

 

Blog writer: Kanokwan Subhodyana
Immigration Lawyer & Registered Migration Agent

Blog: https://visablog.weebly.com

 

Post Tagged with ,